5 TƯ THẾ YOGA GIÚP GIẢM ĐAU MỎI ĐƠN GIẢN

Không ai trong chúng ta xa lạ với chứng đau cơ và đau mô. Đó không phải kết quả của hành động đơn lẻ nào mà chính do lối sống và thói quen hiện đại. Với những áp lực và lịch trình làm việc dày đặc đã gây ra những căng thẳng trong cơ bắp của bạn như đau cổ, lưng, chân. Đừng bỏ qua những cơn đau khó chịu ấy, vì nó thể dẫn đến những trầm trọng trong tương lai như làm hạn chế vận động và cứng khớp.

Phương pháp hiệu quả và bình yên nhất nhất để giảm đau cơ là yoga

theo Các chuyên gia cơ xương khớp

Tập luyện yoga bao gồm việc kéo dài và thư giãn các cơ bắp, điều đó sẽ giúp giải phóng cơn đau cơ. Các tư thế yoga sẽ không chỉ giúp bạn thoát khỏi đau nhức cơ bắp hay bị viêm mà còn giúp cải thiện lưu lượng máu đến não và tạo sự tĩnh tâm. Hãy cùng điểm qua các tư thế chữa đau mỏi cơ thể đơn giản dễ thực hiện bạn nhé !

4 lỗi thường gặp trong Yoga có thể gây đau khớp gối

1. Tư thế cây cọ ( Tadasana )

Bằng cách duỗi các cơ, đặc biệt là các cơ từ ngón chân đến ngón tay, tư thế yoga này giúp thư giãn thần kinh. Tadasana cũng có thể được thực hiện trong tư thế nằm ngửa, là tư thế đầu tiên và kết thúc trong surya namaskar. Tadasana giúp phát triển và kích hoạt các dây thần kinh trong toàn bộ cơ thể và giảm đau lưng. Thực hành thường xuyên có thể tăng cường sức mạnh cho đầu gối, đùi, bụng, mắt cá chân và mông, làm giảm đau thần kinh tọa.

2. Tư thế góc vươn một bên (Parsvakonasana)

Động tác này giúp kéo căng cơ bắp của bạn và cực kỳ có lợi cho những người bị đau lưng dưới. Thực hiện parsvakonasana giúp kéo dài cơ lưng, chân và đùi, và là cách để chữa bệnh loãng xương. Bằng cách tạo ra lực kéo trong cơ bắp, động tác cũng giúp làm giảm sự khó chịu kỳ kinh nguyệt bằng cách nới lỏng các cơ bụng.

3. Tư thế góc cố định (Baddha konasana)

Tư thế này giúp duy trì lưng dưới khỏe mạnh và thư giãn cơ bắp. Baddha konasana hỗ trợ giảm đau cơ bằng cách cải thiện tính linh hoạt của các cơ bắp. Nó chữa bất kỳ vấn đề khó di chuyển và co thắt cơ bắp. Động tác thực hiện bằng cách kéo dài đùi trong, đầu gối và háng.

4. Tư thế cá sấu (Makaraana)

Được coi là tư thế của người mới bắt đầu, makaraana giúp thư giãn các cơ bắp để thoát khỏi bất kỳ đau đớn hoặc khó chịu. Thực hiện makaraana có thể giúp thư giãn cột sống cổ và tốt cho những người bị viêm cột sống. Makaraana cũng cực kỳ có lợi cho các cơn đau cơ sau tập luyện.

5. Tư thế cây gậy (Yastikasana)

Tư thể này này giúp thoát khỏi vai đông lạnh hoặc căng thẳng cơ bắp. Nó làm giảm đau khớp, vì nó kéo dài chi trên và dưới của bạn cũng như cột sống. Thực hành động tác này giúp giãn cơ bắp, đặc biệt là vùng xương chậu và bụng.