Bài tập chân to cho nữ nhanh chóng hiệu quả ngay tại nhà

Bài tập chân to nhanh cho nữ nhiều chị em cảm thấy hơi trái ngược bởi phụ nữ thì mong có đôi chân nhỏ thon gọn tuy nhiên tập chân to ra là có thật. Với những chị em có đôi chân gầy, chưa săn chắc có thể áp dụng các bài tập chân cho nữ phù hợp để tập luyện để giúp đôi chân to, săn chắc và khỏe hơn.

Nếu bạn đang sở hữu đôi chần gầy gò thì các bài tập chân to nhanh bên dưới đây sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn đấy.

Hướng dẫn 3 bài tập chân to nhanh cho nữ hiệu quả

Squats cơ bản

Squat là bài tập thể hình được nhiều người biết đến có tác dụng rất tốt trong việc tăng cơ đùi và cơ mông. Để tập chân to nhanh và săn chắc thì các bạn nữ không nên bỏ qua bài tập này.

Bài tập Squats cơ bản là các bước đứng và ngồi xổm. Tuy nhiên, mọi người có thể nâng độ khó của bài tập và tăng hiệu quả tác dụng lên đôi chân lên bằng cách kết hợp squats đá chân, squats bật nhảy.

Tư thế Squat tập to chân nhanh cho nữ đúng cách.

Tư thế đứng tập Squats đúng cách: Đứng thẳng lưng, ngực hơi ưỡn, vai mở rộng, bụng hóp lại và hai chân mở rộng hơn vai, bàn chân và đầu gối hướng ra ngoài. Hai tay bạn có thể đặt sau cổ hoặc nắm lại phía trước ngực.

Giữ nguyên tư thế và từ từ hạ mông xuống. Đầu gối, đùi và mông sẽ giữ thăng bằng cho cơ thể. Giữ tư thế squats trong 2 giây trước khi trở về trạng thái chuẩn bị để thực hiện tiếp. Thực hiện Squats 15 lần liên tục cho hiệp đầu tiên và tăng lên từ từ cho các buổi tập chân sau.

Tập chân to với squat nâng cao

Với bài tập squats kết hợp đá chân thì tư thế chuẩn bị giống như hướng dẫn trên. Sau khi hạ thân người xuống tư thế squat 2 giây và trở về tư thế chuẩn bị đồng thời đá chân. Chú ý chân thẳng và đá hơi chếch 45 độ so với cơ thể hoặc đá ngang sang bên hông. Thu chân về và thực hiện squats và đổi chân.Thực hiện động tác 10 lần liên tục cho mỗi bên.

bai-tap-chan-to-cho-nu-hieu-qu-ngay-tai-nha (4)

Bài tập quats bật nhảy sẽ thực hiện động tác bật nhảy sau tư thế squats. Chú ý khi bật nhảy giữ cơ thể thoải mái và thăng bằng để không bị ngã về phía trước. Thực hiện bài tập 10 lần liên tục. Trong một buổi tập các bạn có thể kết hợp tập chân to nhanh cho nữ với 3 bài tập squats trên đây để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài tập Lunge

Các bước thực hiện bài tập chân to đúng cách như sau:

Đứng thẳng, chân mở rộng ngang hông, hai tay chống hông, cơ bụng hóp. Sau đó bước chân phải lên phía trước một bước 60 cm (khoảng bước chân rộng bằng vai).

bai-tap-chan-to-cho-nu-hieu-qu-ngay-tai-nha (3)

Hạ thân người xuống đồng thời đầu gối trái chạm mặt sàn một góc 90 độ. Đầu mũi chân trái chạm sàn, gót chân hướng lên trên, đùi phải song song với mặt sàn. Mắt nhìn thẳng về phía trước, giữ lưng thẳng, hai vai cân đối, giữ tư thế trong 3 giây. Sau đó từ từ nâng người lên và rút chân phải về tư thế ban đầu. Tiếp tục thực hiện động tác tương tự với chân trái, lặp lại mỗi bên 10 lần/ hiệp.

Với tập để chân to này, mọi người cũng có thể nâng độ khó lên bằng cách tập với tạ để kết hợp tập cơ tay và tăng khả năng tập trung của cơ thể lên cơ đùi.

Lưu ý khi tập các bài tập chân cho nữ

Thực hiện các bài tập chân cho nữ cũng giống như các bài tập thể hình với các bộ phận khác. Đó là cần phải kiên trì, tuân thủ nguyên tắc các buổi tập, chế độ tập luyện để bài tập mang lại hiệu quả.

  • Mỗi buổi tập với các bài tập cho to chân nhanh cho nữ có thể tập kết hợp với các bài tập mông đùi để toàn bộ cơ thể được vận động.
  • Thực hiện tập luyện bài tập với chân đều đặn để các cơ được vận động, phát huy hiệu quả tốt nhất.
  • Đảm bảo tư tập luyện đúng cách, tránh xảy ra các chấn thương trong quá trình tập luyện.
  • Chế độ dinh dưỡng cũng rất cần thiết khi tập thể hình. Dinh dưỡng cân đối phù hợp giúp cơ bắp phát triển chắc khỏe.
  • Thay đổi chế độ tập cao hơn, mức độ tập khó hơn khi đã quen với bài tập cũ là cách để các cơ được vận động hiệu quả.

Với những bài tập và lời khuyên khi tập chân to nhanh cho nữ mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây hy vọng các bạn sẽ chăm chỉ tập luyện và sở hữu đôi chân thon, săn chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *