Có nên nhịn ăn khi tập Yoga ?

Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với người tập yoga, tuy nhiên không vì thế mà nhịn ăn dễ gây nên hạ huyết áp, kiệt sức. Mỗi bữa chỉ nên ăn vừa đủ, khoảng ½ dạ dày, phần còn lại nhằm tăng cường thêm nước và không khí. Nên ăn tăng các thực phẩm từ thực vật, bởi theo nghiên cứu sẽ tốt cho mặt thể chất và tri giác. Thức ăn động vật phần lớn tốt cho mặt thể chất, ít tốt cho tri giác nên ăn ít hơn. Bữa sáng ăn đủ, buổi trưa và tối có thể ăn ít hơn.

20 NGUYÊN TẮC VÀNG VỀ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI TẬP YOGA – Hệ thống giáo dục  online

Để có được nhiều lợi ích nhất từ yoga, bạn cần phải ăn đúng loại thực phẩm. Nếu không có chế độ ăn uống thích hợp, cơ thể của bạn sẽ không thể có được những lợi ích tối đa của yoga. Vì thế, điều tối quan trọng là bạn hãy sử dụng đúng loại và đúng lượng thức ăn vào đúng thời điểm để gặt hái những lợi ích tuyệt vời này

Đối với những người có cuộc sống bận rộn, tuân thủ lý thuyết này có thể không thực hiện được. Những người đến lớp học yoga trong giờ hành chính cảm thấy thực sự đói và việc tập trung vào những bài học trở nên khó khăn. Do thực tế một số lớp học yoga có thể kéo dài trong 1 giờ hoặc nhiều hơn, cảm giác đói sẽ tăng lên và bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc. Khi bạn đói, thật khó khăn để tập trung vào từng hơi thở, cơ thể và tâm trí, đó là một điều kiện tiên quyết trong yoga.

Bà bầu nên ăn gì và không nên ăn gì - Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì

Yoga là một cách tuyệt vời giúp giải tỏa căng thẳng trong cơ thể và tâm trí. Việc tập luyện Yoga có rất nhiều lợi ích minh chứng qua nhiều thế kỷ. Ngoài việc thực hành thường xuyên, Yoga còn đòi hỏi bạn cần kiểm soát việc ăn uống, tránh đồ ăn vặt, để cơ thể luôn luôn tươi mới và tràn đầy năng lượng. Và điều quan trọng là, tuyệt đói không được nhịn đói khi tập luyện bạn nhé !