KHỞI ĐỘNG NGÀY MỚI BẰNG 30 CÂU NÓI Ý NGHĨA GIÚP BẠN TỰ TIN HƠN

Buổi sáng là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để lên kế hoạch hoàn hảo cho ngày mới. Tuy nhiên, buổi sáng cũng là thời điểm nhạy cảm khiến không ít người thấy lo âu, thiếu tự tin về công việc phải giải quyết trong ngày. Vì vậy, chúng ta cần học cách khởi động năng lượng tích cực bằng những câu nói ý nghĩa giúp bản thân cảm thấy tự tin hơn.

Sự tự tin giúp chúng ta chủ động trong mọi tình huống và là chìa khóa dẫn lối thành công. Để xây dựng cảm giác tự tin, chúng ta có thể học cách rèn luyện bản thân, nuôi dưỡng tâm trí, cơ thể và tâm hồn của mình thông qua các hoạt động lành mạnh như tập thể dục, thiền, đọc sách hoặc đọc những câu nói ý nghĩa để kích hoạt năng lượng. 

ĐỪNG SUY NGHĨ QUÁ NHIỀU

Tại sao càng ngày càng nhiều người mắc bệnh trì hoãn, thiếu tự tin vào bản thân? Đơn giản là vì nếu sống theo đúng bản năng, con người sẽ lựa chọn công việc khiến mình thấy dễ chịu và thường tránh né các nhiệm vụ đòi hỏi cao về tư duy và tập trung tinh thần. Một khi đã lên cơn lười biếng, ta thường tìm một lý do tương đối logic để thuyết phục bản thân không làm việc.

cô gái thiếu tự tin

Có lúc, chúng ta dành quá nhiều thời gian để lo lắng và suy nghĩ về những thất bại có thể xảy ra trong tương lai. Đôi khi, chúng ta lại muốn tìm cách trốn tránh thực tại, che giấu tâm trạng bất an bằng những niềm vui ngắn hạn. Thế nhưng, cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn và chúng ta buộc phải học cách đối diện với chính cuộc đời của mình. Vì thế, mỗi ngày trôi qua, bạn hãy nghĩ đến những điều tích cực, rèn luyện thói quen giúp bạn tiến đến cuộc đời tốt đẹp và hãy cố gắng xây dựng thêm nhiều tình bạn chân thành. Chính những điều này sẽ giúp bạn loại bỏ dần các suy nghĩ tiêu cực và cảm thấy lạc quan hơn khi đối diện với những vấn đề phức tạp.

DẸP BỎ NỖI SỢ HÃI

Trong cuộc sống, mỗi người đều có rất nhiều nỗi sợ hãi bên trong. Có người thiếu tự tin khi bắt chuyện với người lạ vì sợ phản ứng thờ ơ từ người khác. Có người không muốn thay đổi môi trường làm việc vì sợ phải thích nghi lại từ đầu. Chính những nỗi sợ đó là nguyên nhân khiến cuộc sống của chúng ta dần trở nên khép kín và thiếu đi sự tự tin khi làm bất kì điều gì. Bạn có thể học cách vượt qua vùng an toàn của bản thân bằng việc đối diện với chính những nỗi sợ bên trong của mình.

ĐỪNG ĐEM TƯƠNG LAI DO MÌNH TỰ TƯỞNG TƯỢNG RA HÙ DỌA CHÍNH MÌNH.

Sự sợ hãi của bản thân thực chất là nỗi sợ kết quả xảy ra không như mong muốn, bạn cho rằng mình chưa làm đủ tốt và sợ bị mọi người che cười. Dần dần, những cảm xúc tiêu cực đó sẽ tạo thành áp lực vô hình khiến bạn nảy sinh tâm lý phản kháng là không thực hiện công việc mình cần làm. Để cải thiện những nỗi sợ đó, bạn hãy tập nghĩ rằng: “Nỗi sợ chẳng qua chỉ là ảo giác do chính mình tự tạo ra”. Tiếp đến, bạn hãy cố gắng làm tốt từng nhiệm vụ nhỏ để tạo cho bản thân cảm giác đạt được thành tựu. Những điều này sẽ đốc thúc bạn hoàn thành những dự án lớn hơn và giúp bạn tự tin hơn trong tương lai.

Tự tin hơn trong công việc

XÂY DỰNG SỰ TỰ TIN CHO BẢN THÂN

Có bao giờ bạn rơi vào tình huống này chưa? Đó là hết lần này đến lần khác muốn thay đổi cuộc sống của mình nhưng không thay đổi được, rồi thường tự trách móc bản thân là vô dụng và thiếu nghị lực. Nếu bạn đã từng có ý nghĩ như vậy, đã đến lúc loại bỏ nó ra khỏi đầu mình, bởi vì nó sẽ dần dần ăn mòn sự tự tin của bạn.

Cô gái tự tin

Niềm tin về một tương lai tốt đẹp chính là động lực để ta học tập và làm việc. Vì vậy, để rèn luyện sự tự tin, bạn cần tạo thói quen khẳng định bản thân trước người khác. Bất kể lúc nào bạn cũng nên dành những lời nói khích lệ cho chính mình như: “công việc này tôi sẽ làm thật tốt”, “tôi sẽ trình bày vấn đề một cách hoàn hảo nhất”. Chính những tiếng nói bên trong như vậy sẽ tác động mạnh mẽ đến tâm trí của bạn, giúp bạn tự tin hơn khi làm bất cứ việc gì.

BẢO VỆ CÁC GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Một số người, khi nói về “sự bận rộn”, có quan điểm như sau: “Bận rộn không có nghĩa là thời gian của bạn luôn được sử dụng hiệu quả. Hãy thử phân chia và sắp xếp lại công việc hợp lý, bạn sẽ nhận ra rằng trong thực tế, mình chẳng nhất thiết phải bận rộn đến thế”. Thật vậy, chúng ta không nên lấy lý do bận đi làm, bận học, bận làm những dự án cá nhân mà biện hộ rằng mình không có đủ thời gian chăm sóc cơ thể và bồi dưỡng tâm hồn được, chỉ cần sắp xếp thời gian hợp lý, mọi chuyện đều có thể thực hiện.

Vì vậy, từ hôm nay trở đi, chúng ta hãy cùng nhau lên kế hoạch cho cuộc đời mình. Mỗi ngày ta đều dành thời gian hoàn thành tốt những công việc quan trọng nhất rồi đến những vấn đề ít tốn công sức hơn. Phần thời gian còn trống, chúng ta sẽ dành cho những sở thích lành mạnh như chạy bộ, đọc sách, hát… hoặc nuôi dưỡng những đam mê cá nhân để cuộcsống của bạn luôn tràn đầy năng lượng tươi mới.

Cô gái tự tin vào bản thân

30 CÂU NÓI Ý NGHĨA BẠN NÊN TỰ NÓI VỚI CHÍNH MÌNH MỖI NGÀY

Nếu bạn đã sẵn sàng thay đổi cuộc sống, hãy cam kết lặp lại những câu “thần chú” này vào mỗi buổi sáng nhé.

1. Đây chỉ là phép thử để tôi thể hiện điểm mạnh của bản thân.

2. Tôi là người thích sự thay đổi và luôn dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới.

3. Tôi đang đón nhận những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống. 

4. Tôi sẽ làm tất cả những gì tôi muốn để biến hôm nay thành một ngày đáng nhớ

5. Tôi thực sự hạnh phúc vì có được cuộc sống như hiện tại.

6. Động lực sống của tôi: mỗi ngày tốt hơn một chút.

7. Con đường tôi chọn sẽ dẫn đến kết quả như tôi mong đợi.

8. An nhiên cũng là một dạng hạnh phúc.

9. Cuộc đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.

10. Tôi là hiện thân của tất cả những gì tôi muốn.

Cô gái tự tin đi du lịch

11. Vượt qua những thử thách sẽ khiến tôi ngày càng trở nên lớn mạnh.

12. Trên con đường thành công, tôi luôn khao khát có những người bạn đồng hành. 

13. Thái độ sống tích cực sẽ mang đến thành công cho tôi.

14. Năng lực của bản thân tôi đủ mạnh để thực hiện các mục tiêu tôi muốn.

15.  Tập trung tối đa vào công việc sẽ giúp tôi đạt được thành tích.

16. Tôi có thể nhìn thấy những điều tốt đẹp ở người khác và cả bản thân mình.

17. Tôi độc lập, sáng tạo và kiên cường. 

18. Tôi yêu bản thân.

19. Tôi luôn tìm được giải pháp cho mọi vấn đề.

20. Tôi luôn đối diện thực tế với cuộc sống của chính mình.

Cô gái thông minh tự tin

21. Quá khứ sẽ không ảnh hưởng  đến tương lai của tôi.

22. Mọi thứ vẫn đang nằm trong sự kiểm soát.

23. Chinh phục mọi thử thách sẽ là khởi điểm để tôi có được cuộc sống như ước muốn. 

24. Tôi luôn chào đón những điều tích cực, tươi mới đến với mình.

25. Mọi điều tốt đẹp nhất có thể đến và đi, nhưng tôi sẽ luôn là chính mình.

26. Tôi thật toàn vẹn.

27. Không có ai tốt hơn tôi ở vị trí đó.

28. Tôi giữ vững sự kiên định cho dù đó là tình huống khó khăn nhất.

29. Những người bạn tốt sẽ luôn ở bên cạnh tôi.

30. Hôm nay tôi thấy khỏe mạnh và nhiều năng lượng để đón chào ngày mới.

Nguồn: Elle.vn