Nam giới tập gym nên mặc đồ gì cho phù hợp và thoải mái nhất ?

Câu hỏi này chắc chắn rất nhiều bạn từng bỏ qua vì thường nhiều bạn chỉ toàn mang quần đùi cởi trần đi tập đúng không nào. Liệu có bao giờ ban tự hỏi nam giới tập gym nên mặc đồ gì thì tốt hay không ?

1. Tại sao phải chọn trang phục tập gym nam?

Rất nhiều anh em, thay vì chọn trang phục tập gym, lại tận dụng những bộ trang phục thoải mái có sẵn ở nhà. Điều này là không nên. Bởi tùy từng mục đích sử dụng mà trang phục sẽ được thiết kế một cách phù hợp.

Với trang phục tập gym, các nhà sản xuất sẽ đảm bảo chúng có độ co giãn, và thấm hút ở mức tối đa. Đồng thời, chúng có khả năng bảo vệ, và nâng đỡ cơ thể, giảm chấn thương trong các vận động mạnh.

Nếu anh em lựa chọn những trang phục thông thường sẽ không có được những tính năng trên. Anh em sẽ không cảm thấy thoải mái trong các vận động của mình, và rất dễ gây ra chấn thương không đáng có.

2. Đi tập gym nên mặc đồ gì?

Như đã đề cập ở phần trên, trang phục phù hợp nhất là trang phục thể thao chuyên dụng để tập gym. Anh em có thể lựa chọn kiểu dáng tùy theo sở thích của bản thân. Đó có thể là một chiếc áo ba lỗ/ áo phông cùng chiếc quần short hoặc quần jogger, để bản thân có được sự thoải mái nhất. Và hãy lưu ý rằng, với bất kì kiểu dáng nào, anh em cũng nên để ý đến chất liệu của chúng. Nên lựa chọn chất liệu thấm hút mồ hôi tốt, khả năng thoáng khí cao và có độ co giãn bền.

3. Chọn trang phục tập gym theo thời tiết

Thời tiết là một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến cách lựa chọn trang phục tập gym. Anh em cần lưu ý những điều sau.

Trang phục tập gym nam mùa hè

Bí quyết để lựa chọn trang phục tập gym nam trong mùa hè là chất liệu thấm hút cao và độ thoáng khi tốt. Cường độ luyện tập nhiều trong mùa nóng khiến anh em đổ mồ hôi nhiều hơn. Lựa chọn chất liệu không đúng có thể khiến bạn trở nên nóng nực, bí bách và khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng bài tập khá nhiều. Thêm vào đó, khi cơ thể đổ mồ hôi mà không được thấm hút ngay, anh em sẽ có nguy cơ bị ốm cao.

Với mùa này, anh em có thể lựa chọn một bộ trang phục thoải mái như áo ba lỗ và quần short hoặc áo phông và quần short.

Trang phục tập gym nam mùa đông

Trang phục tập gym nam mùa đông sẽ khó chọn hơn một chút. Vì chúng vừa đảm bảo sự thoải mái và thấm hút cần thiết, vừa phải đảm bảo về khả năng giữ ấm cho cơ thể.

Anh em hãy mặc nhiều lớp áo mỏng để có được khả năng giữ ấm hiệu quả, đồng thời sẽ dễ dàng cởi bỏ khi cảm thấy nóng. Có thể lựa chọn một số kiểu dáng như áo phông/áo ba lỗ kết hợp với một chiếc áo khoác và quần jogger.

Trang phục tập gym nam mùa mưa

Mùa mưa ẩm có lẽ là một trở ngại lớn trong việc luyện tập. Tuy nhiên, chỉ cần một chiếc áo khoác gió, anh em đã có thể yên tâm chạy bộ trong thời tiết se lạnh. Vừa chắn gió, vừa chống nước, lại mỏng nhẹ tiện lợi và giữ ấm hiệu quả.

4. Chọn trang phục tập gym theo chất liệu

Chất liệu là yếu tố quan trọng nhất khi anh em lựa chọn trang phục tập gym. Chúng có thật sự thoải mái và có thể phục vụ tốt cho mục đích tập luyện của bạn hay không. Trang phục đúng chuẩn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái dễ chịu và hiệu quả nhất trong quá trình tập luyện.

Vải thấm hút mồ hôi

Quần áo tập gym có chất liệu hoàn hảo nhất phải có đủ tính năng thấm hút mồ hôi và thoáng khí. Bởi nếu mồ hôi không được thấm hút tốt và thoát ra khỏi không khí một cách nhanh chóng. Nó sẽ thấm ngược vào trong cơ thể gây nhiễm lạnh cho cơ thể. Anh em nên chọn những loại vải tổng hợp như Spandex hay Microfibe. Những loại vải này có độ thấm hút cao và đặc biệt là khả năng co giãn cực tốt.

Vải cotton

Vải cotton nổi tiếng là loại vải có khả năng thấm hút tuyệt vời, nó mềm mại và an toàn cho da. Tuy nhiên, chính độ thấm hút đó khiến cotton dễ bị nặng và ẩm ướt vì thấm quá nhiều mồ hôi tiết ra từ cơ thể. Và nếu trong thời gian dài, anh em sẽ cảm thấy khó chịu vì sự ẩm ướt đó.

Do đó, anh em hãy lựa chọn vải tổng hợp với thành phần cotton. Xu hướng hiện nay thường là những trang phục pha giữa cotton và spandex, vừa có khả năng thấm hút cao, vừa có độ thoáng khí tốt.

5. Đôi giày chuẩn để tập gym

Ngoài trang phục tập gym, một đôi giày thể thao cũng là vật dụng không thể thiếu khi đi tập gym. Một đôi giày chuẩn để tập gym phải có đầy đủ các yếu tố: vừa vặn, đế mềm, ôm chân, nhẹ và có khả năng bảo vệ, tránh các chấn thương xảy ra. Một đôi giày thể thao tốt sẽ giúp anh em có những buổi tập thoải mái, an tâm và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *