Những yếu tố cần xem xét khi chọn nhạc yoga?

Âm nhạc có thể được sử dụng để làm nền cho rất nhiều hoạt động như lái xe, nấu ăn… Với những hoạt động này, bạn có thể chọn bất cứ loại nhạc nào mình thích. Tuy nhiên, với yoga, để chọn được một danh sách nhạc phù hợp thì bạn sẽ cần phải xem xét đến rất nhiều yếu tố:

  • Thời gian tập yoga trong ngày: nhạc yoga lúc 8 giờ sáng sẽ khác với nhạc yoga lúc 8 giờ tối.
  • Phong cách nhạc: Lựa chọn các bản nhạc phù hợp sẽ giúp bạn có cảm hứng và năng lượng để thực hiện các động tác.
  • Khoảng thời gian tập: Nếu mỗi buổi tập của bạn chỉ dưới 60 phút, bạn sẽ phải chọn lọc kỹ hơn.
  • Tâm trạng: Bạn có thể chọn nhạc yoga tùy theo tâm trạng hiện tại của bản thân.

Bỏ túi bí quyết có ngay list nhạc yoga hay nhất 2020

Bí quyết tạo list nhạc yoga hay nhất

Dưới đây là 4 bước đơn giản giúp bạn có ngay list nhạc yoga hay nhất:

1. Cân nhắc các tư thế yoga mà bạn sẽ tập

Buổi tập yoga của bạn sẽ gồm những tư thế nào? Các động tác chuyển tiếp sẽ kéo dài bao lâu? Bạn nên ghi sẵn các động tác mà mình sẽ tập vào một cuốn sổ theo trình tự, chẳng hại: tư thế khởi động, tư thế chào mặt trời A, tư thế chào mặt trời B, tư thế xác chết….

2. Chọn nhạc phù hợp với các động tác

Tìm các bài hát có giai điệu trùng với nhịp điệu của các động tác. Chẳng hạn các động tác chậm nên chọn những bài hát có nhịp điệu chậm, các động tác nhanh nên chọn những bài có nhịp điệu nhanh. Như vậy, âm nhạc sẽ có thể hỗ trợ cơ thể. 

Ví dụ, nếu các bài tập kéo dài khoảng 10 phút, bạn sẽ kết hợp các bài hát sao cho tổng độ dài khoảng 10 phút. Với các bài tập khởi động, bạn có thể chọn những bài hát có nhịp độ chậm hơn một chút.

3. Chọn ứng dụng phát nhạc

Bạn có thể lựa chọn phát nhạc bằng điện thoại với các ứng dụng thông minh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lên mạng, tải các bài hát yêu thích về máy tính, lưu vào một thư mục và phát trong khi tập yoga.

Dù dùng bằng điện thoại hay máy tính thì bạn vẫn nên tải nhạc về máy để có thể dùng được ngay cả khi không có wifi. Nếu bạn dùng các ứng dụng phát nhạc như Spotify, Zing MP3 hay Soundcloud, bạn cũng nên vào thư viện cá nhân và tạo một danh sách phát nhạc của riêng mình.

4. Thử thực hiện các động tác với list nhạc bạn đã chọn

Bạn nên thử thực hiện các bài tập yoga trên nền các bài hát bạn đã chọn. Việc này sẽ giúp bạn xác định xem bài hát nào là phù hợp và bài hát nào không để điều chỉnh. Ngoài ra, ở các động tác thư giãn, bạn cũng nên điều chỉnh sao cho các giai điệu đang phát thật nhẹ nhàng và chậm rãi.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để tạo danh sách nhạc yoga hay nhất. Nếu bạn không thích tập yoga với nhạc, bạn có thể sáng tạo kiểu tạo khác sao cho phù hợp