SWAG LÀ GÌ?

Nguồn gốc Swag bắt đầu từ đâu?

Được biết đến từ bộ phim Hàn Quốc “ cô nàng cử tạ”. Nó là biểu trưng cho một xu hướng thời trang trong phong cách Kpop. Tuy nhiên, thực chất từ này bắt nguồn từ tiếng anh được du nhập vào châu Á.

Swag là gì?

Swag tiếng Anh đọc là /swæg/ có nghĩa Ngầu, chất. Trong giới trẻ Mỹ, từ Swag là từ lóng mang nghĩa chỉ phong cách thời trang cá biệt, lạ mắt và gây ấn tượng với mọi người xung quanh. Swag được dùng để nhấn mạnh khi ai đó có phong cách độc đáo mang tính thương hiệu riêng.

Swag là từ bắt nguồn từ từ “swagger”, có thể hiểu là phong cách, được giới trẻ dùng để nói đến phong cách ăn mặc, hành xử được coi là sành điệu, hợp mốt.

Swag girl là gì?

Swag girl chỉ những cô nàng có cá tính, có phong cách riêng, biết phối hợp các phụ kiện thời trang sao cho thật hợp trend, chất và ngầu. Swag girl không nhất định phải sở hữu những món đồ đắt tiền, nhưng phải sở hữu phong cách rất riêng, độc và lạ. Chính sự độc đáo ấy khiến các cô nàng trở nên ấn tượng trong mặt mọi người. Đôi khi swag girl còn là một tiêu chuẩn trong phong cách ăn mặc, khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ và học tập theo.

Các swag girl không chỉ được biết đến trong cuộc sống thực, họ cũng rất nổi tiếng trên các trang mạng xã hội. Càng ngày chúng ta càng chứng kiến sự xuất hiện của các swag girl hơn nữa. Bởi xã hội hiện đại đã giúp các cô nàng trẻ trung có cơ hội được thể hiện trọn vẹn cá tính và phong cách của mình.

Swag Boy là gì?

Nếu swag girl chỉ những cô nàng có gout thời trang độc đáo, thì swag boy lại chỉ các anh chàng có phong cách độc và chất. Thông thường, các anh chàng swag boy thường mang phong cách bụi bặm, đường phố. Phong cách này giúp các swag boy trở nên ngầu và cuốn hút hơn trong mắt các chị em phụ nữ.

ể có được phong cách chất như vậy, swag boy phải biết phối hợp đồ thật phù hợp. Bên cạnh đó, các phụ kiện thời trang cũng cần được mix thật ăn ý để tạo nên một hình tượng hoàn hảo. Cùng giống như swag girl, các swag boy cũng nhận được sự chý ý và theo dõi rất nhiều từ cộng đồng mạng.

Swag trong rap là gì?

Trào lưu swag trong rap đã từng rất nổi trong giới underground trong những năm trở lại đây. theo xu hướng này, những người trẻ tuổi sẽ khoe gia thế của mình: bố mẹ, tiền của, địa vị, gia tài,… Tất cả những khoe mẽ này đều được thể hiện trong lời của những bài nhạc rap. Chình vì xuất hiện trong những bài rap thật chất và ấn tượng, nên phong trào này càng được ủng hộ nhiệt tình hơn.

Thế nhưng, sau một thời gian thì swag trong rap đã dần biến mất. Bởi chúng không thực sự đem lại giá trị gì cho xã hội. Swag có thể định hướng cho bạn đến một phong cách ăn mặc chỉn chu, cá tính, phá cách và ấn tượng hơn. Thế nhưng swag không phải là sự ăn chơi, đua đòi. Khi bạn sử dụng swag trong rap để khoe mẽ, nó đã đi ngược lại ý nghĩa ban đầu của cụm từ này. Hãy phân biệt thật rõ ràng bạn nhé!

Swag Style là gì ?

Swag thể hiện phong cách cá nhân, biểu hiện qua cách ăn nói cư xử, ăn mặc. Bởi vậy mà giới nghệ sĩ hay nhắc tới từ Swag mang ý nghĩa nhấn mạnh về cái phong cách riêng, tạo nét độc đáo mang tính thương hiệu của người đó.

Trong bộ phim “Cô nàng cử tạ” của Hàn Quốc, nữ nhân vật chính luôn có câu cửa miệng là “Swag”. Những bạn trẻ nầo ăn mặc hợp mốt với giày hiệu túi đắt tiền thì được mệnh danh là Swag, kiểu như “Tôi sành điệu”, “Ôi, nhìn con bé kia Swag quá đi”, hay như “Phải ăn mặc thế này mới gọi là Swag chứ”.

Cử chỉ, điệu bộ của cô nàng Kim Bok Joo trong phim “Cô nàng cử tạ” đã trở thành biểu tượng trong giới trẻ Hàn Quốc, vừa đáng yêu lại vừa đề cao phong cách ăn mặc sành điệu ở nữ giới.

Ngoài ra, bạn chắc hẳn sẽ còn thắc mắc nghĩa của từ Swag Suga là gì chứ? Swag nó như kiểu cái thái độ của bạn với thế giới bên ngoài và bạn có thể biểu đạt cái thái độ đó qua quần áo, cách đi đứng, cách nói năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *