THỜI GIAN NÀO TẬP YOGA HIỆU QUẢ NHẤT ?

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng, liệu thời điểm nào trong ngày tập Yoga là đạt hiệu quả tốt nhất ?

Tập Yoga là một bộ môn thể thao được các chị em ưu ái lựa chọn, vì nó là môn tập không cần vội vàng, tập luyện chậm rãi, giúp cải thiện bệnh lý và cân bằng lại cuộc sống… và ít ai biết rằng, tập Yoga sẽ càng hiệu quả nếu được tập vào buổi sáng.

Buổi sáng là khoảng thời gian vô cùng yên tĩnh trong ngày, đặc biệt không khí cũng trong lành hơn, giúp người tập thoãi mái và sảng khoái. Cũng chính vì lý do đó, buổi là khoảng thời gian tập Yoga hiệu quả nhất. Nó giúp bạn đánh thức được các giác quan, mang lại hiệu quả tập luyện, đặc biệt rất tốt cho dạ dày của bạn để thực hiện thiền định.

Tuy không phải là thời gian tập yoga lý tưởng nhất trong ngày nhưng khoảng thời gian buổi tối có một số ưu điểm nhất định. Đây chính là lúc thể chất của bạn tốt nhất trong ngày. Ngoài ra dạ dày của bạn cũng rộng, tốt cho cơ hoành cũng như có tác dụng phòng tránh bệnh tật. Bạn có thể tập yoga vào buổi tối chỉ cần đảm bảo việc luyện tập không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Tốt nhất bạn nên tập sau khi ăn 1 – 2 tiếng và đảm bảo không có gió lùa để bảo vệ sức khỏe.

Bạn không nên tập yoga quá sớm. Lúc này nhiệt độ xuống thấp làm bạn dễ bị cảm lạnh. Ngoài ra thời điểm tập luyện này cũng không phù hợp với người già có thể trạng yếu và những người gặp vấn đề về xương khớp.

Buổi trưa là lúc bạn vừa ăn no. Quá trình tiêu hóa thức ăn kéo dài từ 4 – 6 tiếng. Việc tập luyện sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của hoạt động tiêu hóa thức ăn. Bên cạnh đó việc này sẽ khiến cơ thể bạn đổ rất nhiều mồ hôi do thời tiết nóng bức. Điều này khiến bạn bị mất nước và mau kiệt sức. Vì vậy nếu ai hỏi bạn không nên tập yoga khi nào thì bạn hãy khuyên họ nên tránh buổi trưa nhé.