Tư thế yoga dành riêng cho dân văn phòng

Yoga được coi là một hình thức tập luyện tâm thế cổ xưa có kết hợp các tư thế cơ thể, kiểm soát hơi thở, thiền định và thư giãn.

Hẳn ai cũng biết nếu chỉ ngồi tại bàn làm việc suốt ngày là điều không nên. Vì vậy, thay vì dành cả ngày trên ghế văn phòng, hãy thử tập một số động tác yoga vào giờ nghỉ trưa để thư giãn gân cốt và giúp cơ thể lấy lại năng lượng.

Bạn có thể nghĩ rằng chiếc ghế bạn luôn phải ngồi khi làm việc không phải là thứ có thể giúp bạn tĩnh tâm, nhưng nó là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn tìm thấy sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống trong khi ở văn phòng. Một số tư thế yoga bạn có thể thử với chiếc ghế của bạn:

Tư thế cái cây kết hợp với ghế:

 Bắt đầu bằng cách giữ thăng bằng trên chân phải của bạn. Nâng chân trái và đặt bàn chân trái lên đùi chân phải. Bạn có thể đặt chân trái lên các vị trí thấp hơn như đầu gối hoặc cẳng chân phải nếu như bạn gặp khó khăn khi đặt lên đùi. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy hông trái giãn ra.

Đặt một bàn tay lên chiếc ghế để giữ thăng bằng. Khi bạn đã thực hiện được tư thế, bắt đầu điều chỉnh nhịp thở. Sau khi giữ tư thế đó 5-10 nhịp đếm, đổi bên.

Tư thế đại bàng ngồi: 

Để thực hiện tư thế này, bạn nên ngồi thoải mái trên ghế. Đưa khuỷu tay trái xuống bên dưới khuỷu tay phải rồi nắm hai bàn tay lại.

Tiếp theo, bắt chéo một chân lên chân còn lại đang đặt trên sàn nhà. Khép đùi lại gần nhau, và giữ mu bàn chân của chân bên trên chạm vào mặt sau cổ chân của chân chống trên mặt đất. Bạn sẽ cảm thấy sức ép ở bên trong đùi của mình. Giữ 5-7 nhịp đếm. Đổi bên.

Tư thế vũ công: 

Giữ thăng bằng trên chân phải, vịn hờ vào lưng ghế (hoặc bàn hay tường) bằng tay phải. Chân trái giơ cao phía sau lưng rồi dùng tay trái nắm lấy má chân, chỗ bên ngón cái rồi kéo căng tay lên. Tay phải duỗi thẳng về phía trước. Giữ 5-7 nhịp đếm. Lặp lại với bên còn lại

Tư thế đài sen:

 Ngồi ở tư thế hoa sen hoặc xếp bằng. Hít thở. Sau đó đổi bên.

Bạn cũng có thể di chuyển một chút xung quanh bàn để thử những tư thế khác, chẳng hạn như thả lỏng và lắc cổ tay hoặc vươn vai, để có thể kéo giãn cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *