XU HƯỚNG GIỮ DÁNG CỦA CHỊ EM VĂN PHÒNG

Khi xã hội phát triển nhanh chóng, chị em phụ nữ Việt bắt đầu chú trọng làm đẹp và giữ gìn vóc dáng nhiều hơn. Bên cạnh những phương pháp truyền thống như tập gym, Yoga, chạy bộ… thì công nghệ EMS cũng bắt đầu được ưa chuộng.

CHỊ EM ĐUA NHAU ĐI TẬP EMS ĐỂ GIẢM MỠ THỪA

Vài năm gần đây, công nghệ EMS (Electro-Muscle Stimulation) bắt đầu được biết đến nhiều hơn tại Việt Nam. Đây được xem là phương pháp tập luyện giúp chị em phụ nữ có thể đánh tan mỡ thừa, giữ gìn vóc dáng săn chắc sau khoảng 2-3 tuần tập luyện đều đặn.

Nghe có vẻ mới lạ nhưng đây là công nghệ từng được nhiều vận động viên nổi tiếng, người mẫu, diễn viên trên thế giới áp dụng thành công. EMS trước đây chuyên dành cho các vận động viên và các ngôi sao võ thuật như Lee Haney, Lý Tiểu Long hay Muhammad Ali. Trong khi đó, ở Việt Nam công nghệ này chỉ mới được biết đến trong khoảng vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, theo ghi nhận hiện tại đã có nhiều người trong giới showbiz như diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Trang Nhung nhiều chị em văn phòng đã áp dụng thành công phương pháp này.

Một điều khá thú vị ở phương pháp luyện tập này đó là người tập không cần phải tốn quá nhiều thời gian, nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc cho biết cô thường tận dụng khoảng thời gian hạn hẹp trong lịch quay dày đặc để tập luyện EMS nhằm giữ được vóc dáng thon thả, hạn chế tích tụ mỡ thừa.

Chị Nguyễn Thị T, một nhân viên văn phòng tại TP.HCM cũng chia sẻ rằng đây là phương pháp khá tốt giúp chị tiết kiệm thời gian trong tập luyện. Chị T cho biết trước đây cơ thể gầy gò, chỉ nặng khoảng 38 kg nhưng sau 4 tuần tập đều đặn với công nghệ EMS (cường độ 2 buổi/1 tuần) vào giờ nghỉ trưa (mỗi lần 25 phút) chị đã tăng lên 2 kg, cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn rất nhiều.

CÔNG NGHỆ EMS LÀ GÌ VÀ LIỆU CÓ AN TOÀN CHO NGƯỜI TẬP ?

Theo chia sẻ của các chuyên gia huấn luyện thể hình, nhiều người nghĩ rằng dùng công nghệ xung điện sẽ có hại cho cơ bắp và sức khỏe. Tuy nhiên, suy nghĩ trên hoàn toàn sai lầm. Nếu được áp dụng đúng cách, công nghệ này có thể giúp đánh tan mỡ thừa và mang lại sức khỏe tốt, vóc dáng đẹp cho người tập.

EMS được viết tắt từ “Electro Muscle Stimulation – Kích thích cơ bằng xung điện”. Bằng cách áp dụng kỹ thuật kích thích cơ bằng dòng điện phân, các xung lực được truyền từ các điện cực trên da đến các cơ dưới da nhằm kích thích, tạo ra phản xạ cơ vô điều kiện trong suốt buổi tập. Nhờ đó, người tập có thể tiết kiệm thời gian, sức lực và tiêu hao năng lượng trong 30 phút.

Theo phân tích của ông Hoàng Hưng – Giám Đốc Công ty Cổ Phần 25 FIT (phòng tập đầu tiên chuyên về công nghệ EMS) thì hiện chưa có ghi nhận trường hợp nào bị chấn thương hay ảnh hưởng trong quá trình tập luyện với công nghệ EMS tại Việt Nam. EMS hiện đang được xem là phương pháp tập gym thời đại, đặc biệt đối với giới văn phòng bận rộn và những người muốn phục hồi nhanh sau chấn thương. Ngoài ra, dụng cụ để tập luyện cũng khá đơn giản, dễ sử dụng.

Tuy nhiên, để áp dụng thành công phương pháp tập luyện này thì người tập sẽ phải áp dụng những chế độ ăn uống nghiêm ngặt và tích cực luyện tập đều đặn dưới sự hướng dẫn của chuyên gia. Theo chia sẻ của một huấn luyện viên tại phòng tập 25 FIT, nếu một người có cường độ tập đều đặn, 25 phút/buổi, 2 buổi/tuần thì sẽ giảm mỡ rất nhanh chóng. Sau 3 tuần vòng bụng của người 70cm sẽ giảm còn 65 hoặc 63 cm với điều kiện sử dụng chế độ dinh dưỡng theo tiêu chuẩn mà huấn luyện viên đưa ra như ăn nhiều rau xanh, không ăn sau 6h tối, mỗi ngày không dung nạp quá 300gr protein, hạn chế chất mỡ và đường, ngủ trước 10h30 tối…