Xu hướng tập yoga: Liệu pháp sống khỏe của dân công sở

Đối với dân công sở bận rộn, dù thời gian nghỉ trưa ngắn ngủi nhưng nếu biết cách sắp xếp, bạn vẫn có thể có những hoạt động thư giãn, mang đến cho sức khỏe và tinh thần thư thái, minh mẫn cho nửa ngày làm việc còn lại.

Phong trào luyện tập thể thao của dân văn phòng thời hiện đại

Cuộc sống hiện đại, áp lực công việc căng thẳng khiến cho nhiều người không có nhiều thời gian vận động, rèn luyện sức khỏe, đặc biệt là những người làm công việc văn phòng, bàn giấy. Cũng chính vì vậy mà nhiều loại hình luyện tập thể thao năng động, linh hoạt về thời gian cũng như các loại thiết bị hỗ trợ luyện tập thông minh ra đời, đã giúp nâng cao ý thức tập luyện để duy trì sức khỏe và vóc dáng của người dân.

Trong những năm gần đây, tập gym, yoga, Zumba, boxing…đang dần trở thành trào lưu được cư dân thành thị, đặc biệt là giới công sở lựa chọn nhằm giải toả áp lực công việc, cuộc sống. Rất nhiều các trung tâm thể thao đã ra đời với nhiều lựa chọn từ cao cấp đến bình dân, nhiều mức giá hợp lý, giờ mở cửa linh hoạt cả nhằm đáp ứng nhu cầu luyện tập cho mọi đối tượng.

Còn nếu bạn đang có một công việc văn phòng gắn bó với bàn giấy và máy tính ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, thời gian còn lại dành cho gia đình và con cái thì các nhà khoa học cũng khuyên bạn mỗi tiếng đồng hồ bạn nên đứng dậy và đi lại, vận động trong 5 phút. Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng cả thời giannghỉ trưa và sau khi tan sở để tập thể dục.

Xu hướng tập luyện ngay tại nơi làm việc

Theo các nhà quản lý và tuyển dụng, việc tập thể dục thể thao ở công sở nhằm giúp nhân viên phòng tránh các bệnh do ngồi lâu nơi văn phòng, nâng cao năng suất làm việc. Qua đó, phần nào hướng các thành viên trong công ty gần gũi và gắn bó với công ty và đồng nghiệp hơn. Ngày càng nhiều các công ty đã tạo điều kiện cho nhân viên tập thể thao ngay tại nơi làm việc. Một trong những xu hướng luyện tập thể thao được chị em dân văn phòng yêu thích lựa chọn đó là bộ môn Yoga.

Giờ nghỉ trưa, thay vì lang thang shopping, lướt mạng xem phim hoặc ngủ trưa, chị Thu Hằng (32 tuổi, nhân viên ngân hàng tại Hà Nội) lại cùng một số đồng nghiệp trong công ty rủ nhau tham gia lớp Yoga được tổ chức ngay tại công ty. Sau một tiếng đến hơn một tiếng đồng hồ thư giãn với những bài tập yoga, họ sẽ ăn nhẹ và tiếp tục công việc của buổi chiều. Chị Hằng chia sẻ: “Do đặc thù công việc văn phòng, chị em trong công ty ngồi làm việc cả ngày trên máy tính, ít vận động khiến cơ thể luôn cảm giác nặng nề, uể oải và vòng 2 đặc biệt “phát tướng. Thêm nữa, việc ngồi nhiều khiến mỏi vai gáy, có dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ, tê mỏi chân tay.”