Yoga: Xu hướng tập luyện và là lối sống lành mạnh của giới trẻ

Không đơn giản chỉ là một phương pháp luyện tập hay một phương pháp giảm cân giữ dáng, Yoga đang là một phong cách sống lành mạnh có lợi cho sức khoẻ và là điểm tựa cho giới trẻ có được sự cân bằng trong cuộc sống. Lối sống này không chỉ là trào lưu chóng vánh “trendy” mà giờ đây đã dần trở thành một xu hướng tích cực của xã hội.

Không đơn thuần chỉ là trào lưu “sớm nở chóng tàn”, tập luyện thể dục thể thao những năm trở lại đây đã thật sự trở thành một thói quen nghiêm túc, đại diện cho phong cách sống của cư dân trẻ thành thị hiện đại. Và Yoga là một trong những phương pháp được đánh giá cao vì tính bền bỉ, năng lượng sống tích cực mà bộ môn này mang lại.

Yoga là gì?

Yoga là phương pháp tập luyện xuất phát từ Ấn Độ. Là bộ môn đòi hỏi sự kết hợp cao độ của tinh thần và cơ thể tại cùng một thời điểm. Dựa trên nguyên tắc căn bản của sự sống – hơi thở, kết hợp với giữ cơ thể ở nguyên một tư thế, qua đó làm chủ và điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể, nâng cao trí tuệ, sức khỏe và tìm được chân giá trị hạnh phúc. 

Sự kỳ diệu của Yoga chính là thông qua việc luyện tập của thể xác để khai tâm, giúp con người giác ngộ, từ bỏ lối sống không lành mạnh, những tính xấu và hoàn thiện bản thân hơn. 

Với nhiều lợi ích của Yoga, bộ môn này được xem là hình thức luyện tập thể thao lâu đời và đáng tin cậy nhất trên thế giới. Gần đây, Yoga trở nên phổ biến rộng rãi và thu hút nhiều người theo tập luyện tại Việt Nam.

Tại sao nên lựa chọn Yoga?

Yoga được đánh giá là một trong những phương pháp giúp tăng cường sức khoẻ thể chất và tinh thần hiệu quả nhất trong số các phương pháp luyện tập hiện hữu. 

Với những tác dụng tuyệt vời về việc giải toả căng thẳng stress trong cuộc sống hằng ngày nhờ các bài tập thở và sự tác động nhẹ nhàng bền bỉ lên cơ bắp, các khớp và mô xung quanh khớp gối, khớp cổ tay cổ chân. 

Đồng thời Yoga cũng có khả năng giảm sự thèm ăn, giữ nhịp tim của bạn tăng lên, từ đó tăng sự trao đổi chất và đốt cháy calo, hỗ trợ cho việc đốt mỡ thừa và giảm cân thêm hiệu quả.

Việc kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh như eat clean (EC) hay intermittent fasting (IF)… và yoga đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong xã hội. Có thể dễ dàng tìm thấy được trên mạng xã hội, những hội nhóm được lập ra bởi cộng đồng những người có xu hướng hướng tới lối sống lành mạnh. 

Yoga không chỉ mang đến một lối sống lành mạnh từ thể chất tới tinh thần, mà còn thể hiện được sự văn minh trong cách sống mà giới trẻ đang và cần phải hướng tới: Một lối sống sạch, đẹp, khoẻ mạnh và ý nghĩa.

Vào thời điểm COVID-19, Yoga là một trong những sự lựa chọn về tập luyện nâng cao sức đề kháng phù hợp vì tính linh hoạt và gọn nhẹ. Bạn có thể tập luyện ngay trong nhà với hướng dẫn trên các kênh youtube mà không cần phải tới phòng tập và tiếp xúc với nhiều người.